Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Lê Chân triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024
Chiều ngày 26/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Linh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội nghị đã thông qua Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, họp bàn chuẩn bị các bước từ sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự đến khi giao quân. Đến thời điểm hiện tại, các phường đã tiến hành rà soát, xét duyệt nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, đồng thời chuẩn bị thực hiện sơ tuyển sức khỏe từ ngày 28/10-31/10/2023.
Tại Hội nghị, các thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã tham gia thảo luận một số vấn đề như: Công tác tuyên truyền tuyển quân; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự…
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Linh - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận nhấn mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định; Quân sự quận hiệp đồng chặt chẽ với các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự chuẩn bị tốt địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ tốt cho công tác khám sức khỏe; phối hợp với địa phương quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi tham gia sơ tuyển, khám tuyển đầy đủ, đảm bảo số lượng, chất lượng, phấn đấu tuyển chọn đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2024./.