Quận Lê Chân: Tập huấn về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể
Chiều ngày 26/10, UBND quận Lê Chân tổ chức hội nghị tập huấn về an toàn thực phẩm cho trên 50 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể trên địa bàn quận.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu là chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm được nghe báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố trình bày về các nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các mối nguy về ô nhiễm thực phẩm và cách lựa chọn thực phẩm an toàn…
Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao tinh thần trách nhiệm cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Đồng thời tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, tránh để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng./..